image banner
 • Dân hỏi - CQCN trả lời
 • Vì sao tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao?
  Hiện nay, tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn ở mức cao. Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có mời ông Lê Viết Thức – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi xoay quanh vấn đề giải quyết “bài toán khó” này…
 • Đổi mới trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại Nghệ An
  Để cung cấp cho quý vị độc giả những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại Nghệ An, Chương trình Dân hỏi - cơ quan chức năng trả lời đã có cuộc trao đổi với ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về những đổi thay tại kỳ thi năm nay.
 • Chủ động phòng chống nắng nóng và hạn hán trong năm 2023
  Năm 2023 được dự báo tiếp tục là một năm có những diễn biến thời tiết bất thường. Cụ thể tình trạng nắng nóng và hạn hạn trên địa bàn tỉnh năm nay sẽ có diễn biến như thế nào? Công tác ứng phó ra sao? Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi Nghệ An để cùng làm rõ vấn đề này.
 • Cảnh báo gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng dịp cuối năm
  Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngày càng diễn biến phức tạp và gây những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Vào dịp cuối năm, tình trạng này lại càng diễn biến khó lường. Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Nguyễn Hồng Phong – Phó Cục Trưởng Cục quản lý thị trường Nghệ An để trao đổi làm rõ hơn vấn đề này.
 • Không có cán bộ, đảng viên can thiệp việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông
  Ngày 20/9/2022, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND về chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó, UBND tỉnh nghiêm cấm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến cấp xã, thôn, khối, xóm, bản tác động, can thiệp đến việc xử lý của lực lượng trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT. Hôm nay, Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có ông Nguyễn Nam Hồng - Phó Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An để cung cấp kết quả sau 3 tháng triển khai Chỉ thị số 19 này trên địa bàn tỉnh.
 • Tìm giải pháp giải ngân vốn đầu tư công
  Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm 2022. Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh mới đạt hơn 50,65%. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch đề ra là nội dung được Chính phủ cũng như lãnh đạo tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo trong những tháng cuối năm. Để làm rõ vấn đề này, Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Hồ Việt Dũng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư về những giải pháp sắp tới.
 • Giải mã nguyên nhân gây lũ ống, lũ quét và ngập úng tại Nghệ An
  Hoàn lưu của cơn bão số 4 vào những ngày đầu tháng 10 đã gây ra ngập úng, lũ ống, lũ quét tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, gây thiệt hại rất lớn tới tài sản và tính mạng của người dân. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh để làm rõ hơn về nguyên nhân nào gây ra tình trạng này.
 • Vấn đề bao phủ bảo hiểm y tế trong học sinh, sinh viên
  Hiện nay, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho mọi người dân nói chung, trong đó có nhóm học sinh, sinh viên đã được luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc. Tuy nhiên, kết thúc năm học 2021 – 2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 3,24% số học sinh, sinh viên thuộc diện tham gia nhưng chưa tham gia bảo hiểm y tế, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của các em trong công tác chăm sóc sức khỏe. Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Ngô Xuân Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội tỉnh để trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
 • Làm sao giải quyết dứt điểm tình trạng lạm thu đầu năm học mới
  “Lạm thu tại các trường học đầu năm học mới” – đây là vấn đề không mới nhưng năm nào cũng gây băn khoăn và bức xúc trong xã hội với những hình thức và mức độ khác nhau. Làm sao giải quyết dứt điểm tình trạng này, hôm nay Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để trao đổi rõ hơn nội dung này.
 • Hiểu rõ về bệnh Đậu mùa khỉ và cách phòng chống dịch bệnh này trên địa bàn tỉnh
  Nước ta đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên và đã khỏi bệnh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể lơ là với dịch bệnh này. Việc phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở tỉnh ta được triển khai như thế nào, hôm nay Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Nguyễn Văn Thương - Phó Giám đốc Sở Y tế để trao đổi cho quý vị rõ hơn về căn bệnh này và các biện pháp phòng bệnh.
 • Tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải
 • Hiểu thêm về mô hình giáo dục tiên tiến được triển khai trong năm học 2022-2023
1 2 3 4