image banner
UBND tỉnh trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Nam Cấm

Sáng 12/5, UBND tỉnh tổ chức trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 03 và vị trí số 04 thuộc xã Nghi Thuận và xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND huyện Nghi Lộc.

Về phía các nhà đầu tư, có bà Chu Thị Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần điện mặt trời Miền Trung MK; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần thương mại Quốc tế BMC; lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertek Vina.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ trao quyết định

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 03 và vị trí số 04, thuộc xã Nghi Thuận và xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc cho chủ đầu tư dự án.

Cụ thể, tại Quyết định số 112/QĐ-KKT ngày 11/5/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư là Công ty cổ phần thương mại quốc tế BMC đầu tư Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 04, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc thuộc Khu kinh tế Đông Nam với tổng vốn đầu tư 3.385 tỷ đồng

Diện tích khu đất thực hiện dự án là 92.102,6 m2. Diện tích sàn xây dựng nhà ở 268.876,18 m2 (Trong đó, diện tích sàn xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân là 208.887,3 m2, diện tích sàn xây dựng nhà ở thương mại 59.988,88 m2). Quy mô dân số của dự án khoảng 9.780 người.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao quyết định và tặng hoa chúc mừng chủ đầu tư

Khu nhà ở xã hội cho công nhân là loại hình căn hộ chung cư, 11 tòa nhà cao 10 tầng với 2.916 căn hộ có diện tích sử dụng mỗi căn hộ từ 33 m2 đến 65 m2. Khu nhà ở thương mại với 121 căn hộ theo loại hình nhà ở liền kề cao 4 tầng, diện tích sử dụng mỗi căn hộ từ 120 m2 đến 150 m2. Trong đó, căn hộ chung cư nhà ở xã hội để bán 1.458 căn hộ; căn hộ chung cư nhà ở xã hội để cho thuê 1.458 căn hộ; căn hộ nhà ở liền kề thương mại để bán 121 căn hộ.

Tại Quyết định số 114/QĐ-KKT ngày 11/5/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư Công ty cổ phần điện mặt trời Miền Trung MK đầu tư Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 03 thuộc xã Nghi Thuận và xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An với tổng vốn đầu tư 3.495 tỷ đồng

Diện tích khu đất thực hiện dự án 108.252,5 m2. Diện tích sàn xây dựng nhà ở 257.183,9 m2 (Trong đó, diện tích sàn xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân 223.073,3 m2, diện tích sàn xây dựng nhà ở thương mại 34.110,6 m2). Quy mô dân số của dự án khoảng 9.970 người.

Khu nhà ở xã hội cho công nhân là loại hình căn hộ chung cư, 13 tòa nhà cao 10 tầng với 3.420 căn hộ chung cư, diện tích sử dụng mỗi căn hộ từ 33 m2 đến 65 m2 (2.880 căn là nhà ở xã hội; 540 căn là nhà ở thương mại). Trong đó, căn hộ chung cư nhà ở xã hội để bán 1.440 căn hộ; căn hộ chung cư nhà ở xã hội để cho thuê 1.440 căn hộ; căn hộ chung cư nhà ở thương mại để bán 540 căn hộ.

Các dự án trên có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 -2027.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng các nhà đầu tư đã được chấp thuận là chủ đầu tư của 2 dự án nhà ở xã hội. Đây là những dự án rất quan trọng, tạo điều kiện để cải thiện môi trường đầu tư vào tỉnh Nghệ An nói chung và các khu công nghiệp nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đối với dự án nhà ở xã hội, đây là các điều kiện để thực hiện một cách đồng bộ các dịch vụ, các hạ tầng xã hội trong các khu công nghiệp. Trong điều kiện dịch COVID-19 xảy ra thì càng thấy tính cấp thiết, tầm quan trọng của các dự án nhà ở xã hội. Ngoài việc cung cấp các điều kiện cho công nhân, người lao động làm việc tại các dự án trong khu công nghiệp, khi xảy ra dịch bệnh thì có thể thực hiện các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả. Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội là mục tiêu trong phát triển các khu công nghiệp một cách đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, góp phần ổn định đời sống, sinh hoạt của người công nhân, người lao động, giúp người lao động yên tâm thực hiện công việc tại các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua tỉnh đã triển khai một số dự án về nhà ở xã hội quy mô trên 2.600 người. Hai dự án được cấp chủ trương đầu tư lần này là 2 dự án có quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu lớn về nhà ở của công nhân, người lao động, nhất là trong điều kiện tỉnh Nghệ An đang thu hút một số nhà đầu tư lớn.

Xác định đây là những dự án quan trọng, trọng điểm của tỉnh, người đứng đầu UBND tỉnh cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Cụ thể, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam là đơn vị chủ trì, là đầu mối phối hợp với các sở, ngành để hỗ trợ cho nhà đầu tư triển khai dự án được thuận lợi. Nếu có những vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai dự án thì báo cáo UBND tỉnh để kịp thời giải quyết. Huyện Nghi Lộc quan tâm, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng; vận động, thuyết phục người dân, làm rõ lợi ích của các dự án để tạo thuận lợi nhất cho công tác GPMB.

Về phía nhà đầu tư cần tập trung nguồn lực để thực hiện, sớm hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động phát huy hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư kịp thời thông tin những khó khăn, vướng mắc với các sở, ngành, chính quyền địa phương để sớm tháo gỡ.

Anh-tin-bai

Bà Chu Thị Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần điện mặt trời Miền Trung MK phát biểu

Thay mặt chủ đầu tư 2 dự án, bà Chu Thị Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần điện mặt trời Miền Trung MK cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án trên. Nhà đầu tư cam kết sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ đã cam kết; đồng thời mong muốn Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc và các sở, ban, ngành tạo điều kiện, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

PT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image