Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn: UBND huyện làm việc với xã Tường Sơn về công tác xây dựng NTM
 
Anh Sơn: UBND huyện làm việc với xã Tường Sơn về công tác xây dựng NTM (12/01/2018 11:43 AM)

Sáng ngày 11/01/2018, UBND huyện Anh Sơn đã có buổi làm việc với xã Tường Sơn về công tác xây dựng NTM trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện một số ban ngành cấp huyện.

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra hệ thống đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa ở 14/14 thôn và điểm trường lẻ mầm non ở bản Ồ Ồ xã Tường Sơn.

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra hệ thống đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa ở 14/14 thôn và điểm trường lẻ mầm non ở bản Ồ Ồ xã Tường Sơn

Tường Sơn là một xã miền núi, cách trung tâm huyện 10 km. Hiện toàn xã có 2.249 hộ, 9.813 nhân khẩu trong đó 34,6% là đồng bào giáo dân, 7,5 % là đồng bào dân tộc Thái. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền xã Tường Sơn đã vào cuộc một cách quyết liệt, vì vậy nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao của nhân dân. Đến thời điểm hiện nay, Tường Sơn đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng xã NTM, trong phong trào làm đường giao thông nông thôn năm 2017 được UBND tỉnh hỗ trợ 1.050 tấn xi măng, xã đã vận động nhân dân làm được 6,4 km.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về xây dựng cơ sở vật chất văn hóa thôn, đến nay đã có 2 thôn xây mới nhà văn hóa đạt chuẩn, 9 thôn tu sửa khang trang hơn. Đời sống vật chất, tinh thần nhân dân ngày một nâng lên, thu nhập bình quân đầu người 29,6 triệu/người/năm, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 3,9 %; 71 % hộ gia đình có hố xử lý rác thải. Với những kết quả đạt được xã Tường Sơn đã đăng ký về đích NTM vào năm 2018.

Đ/c Nguyễn Hữu Sáng- PBT, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Trên cơ sở kiểm tra tình hình thực tế tại địa phương, kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà đảng bộ, nhân dân xã Tường Sơn nỗ lực đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ: xây dựng xã NTM là một nhiệm vụ khó, cần sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cần phát huy sức mạnh đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân. Do đó trong thời gian tới Tường Sơn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể, từ đó phát huy được sức mạnh nội lực. Về đường giao thông địa phương cần tập trung triển khai làm đoạn đường đầu cầu treo Đò Rồng giáp ranh giữa xã Hùng Sơn với Tường Sơn và đoạn đường từ thôn 6 lên thôn 8. Nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục làm sân vận động của xã cho kịp tiến độ. Tập trung khởi công xây dựng nhà văn hóa bản Ồ Ồ trong tháng 1/2018. Đẩy nhanh công tác quy hoạch đấu giá quyền sử dụng đất. Tuyên truyền nhân dân vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm sạch đẹp. Tập trung giữ gìn tình hình an toàn trật tự trên địa bàn đặc biệt là tết nguyên đán sắp tới./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu