Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         62
Lượt truy cập thứ:  18922270
Huyện Kỳ Sơn
Lượt truy cập thứ:   157318
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

 

Thực hiện công văn 4200 -CV/TU, ngày 27/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chuẩn bị hồ sơ nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh, khóa XVIII. Vào chiều ngày 14/5/2015 tại Nhà Văn hóa hữu nghị Việt - Lào, Đảng bộ huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXI), nhiệm kỳ 2010 - 2015. Dự hội nghị có các đồng chí Thái Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lầu Chông Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Trầm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch 21 xã thị; Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

 

Xem tiếp... 
 
Thông tin quy hoạch
Skip portletPortlet Menu
“Cha đẻ” lúa nước ở La Ngan
Đã gần 10 năm nay, dường như đổi thay cứ đến từng ngày đối với cuộc sống của đồng bào Khơ mú ở bản La Ngan, xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn). Sự thay đổi đó có phần đóng góp không nhỏ từ việc khởi đầu làm lúa nước của ông Moong Biên Phòng - người được bà con Khơ mú gọi là “cha đẻ” lúa nước.
Kỳ Sơn không còn tái trồng cây thuốc phiện
Thời gian qua, ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) không còn xẩy ra tình trạng tái trồng cây thuốc phiện, song song với đó là công tác kiểm tra, kiểm soát buôn bán, vận chuyển ma túy qua biên giới được tăng cường, nên trong lĩnh vực này thu được kết quả đáng ghi nhận.
100% chi bộ ở Mường Ải (Kỳ Sơn) có báo Đảng
Hiện tại, tất cả 9/9 chi bộ trên địa bàn xã Mường Ải (Kỳ Sơn) đều được cấp báo và tạp chí, chủ yếu là báo Nhân Dân, Nghệ An, Nông nghiệp, Dân tộc và Phát triển, Công báo...
Về nơi vùng đất "khát"
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ xuân về, mùa khô lại đến, đồng bào các dân tộc vùng cao, biên giới huyện Kỳ Sơn lại phải đối diện với nỗi lo thường trực đó là tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Mặc dù đã được các Chương trình 134, 135/CP, Chương trình 30a đầu tư xây dựng nhiều công trình nước song vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân và còn đó nhiều dấu hỏi về tính hiệu quả của những công trình nước nơi đây.
Người con của đồng bào Bắc Lý
Thực hiện Đề án Tăng cường cán bộ cho các xã đặc biệt khó khăn nơi biên giới của Bộ đội Biên phòng Nghệ An, năm 2002, Trung tá Hà Đình Tín đã khoác ba lô về với Bắc Lý huyện biên giới Kỳ Sơn, địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của tỉnh. Sau hơn 9 năm thực hiện phương châm 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc) với người dân Bắc Lý, đồng bào các dân tộc nơi đây đã coi anh như một thành viên của bản làng.
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu