www.tt.nghean.gov.vn
 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         212
Lượt truy cập thứ:  20967372
Thanh Tra Tỉnh
Lượt truy cập thứ:   112242
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, ngày 17/9/2015 Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về công tác thanh tra, kiểm tra. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở; ông Lưu Đức Thuyên - Phó Giám đốc Sở; Đại diện Thường trực Công đoàn Giáo dục Nghệ An; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở; lãnh đạo, Chuyên viên Thanh tra Sở; Trưởng phòng, Chuyên viên phụ trách thanh tra Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.

Xem tiếp...


 
 
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
Thanh tra chuyên đề góp phần tích cực vào quản lý Nhà nước

Một trong những hoạt động nghiệp vụ Thanh tra Nghệ An được lãnh đạo tỉnh Nghệ An và thanh tra các tỉnh đánh giá cao chính là thanh tra chuyên đề.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

“Nếu ở đâu người đứng đầu trực tiếp tiếp công dân, đối thoại, trực tiếp chỉ đạo, quyết định giải quyết, thì nơi đó vụ việc sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất, thậm chí không còn những vụ việc đông người, phức tạp”.

Thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra – thực trạng và giải pháp

Trong những năm qua, công tác thanh tra đã có những chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Các cuộc thanh tra được triển khai rộng khắp trên cả nước, trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội và đã góp phần không nhỏ vào việc tăng cường hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước cũng như củng cố trật tự quản lý trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách nhà nước ở cấp huyện, trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Trong những năm qua, hoạt động đầu tư XDCB ở tỉnh Nghệ An nói chung và các đơn vị cấp huyện thuộc tỉnh Nghệ An nói riêng đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An, tạo ra sự chuyển biến quan trọng về hạ tầng kinh tế xã hội, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, chuyển biến nhanh của nhiều ngành, nghề, cải thiện đô thị và nông thôn. Tăng năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường, đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Một số kinh nghiệm trong thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XDCB

Thất thu thuế nói chung và thất thu thuế trong lĩnh vực xây dựng cơ bản (XDCB) nói riêng đang là vấn đề phức tạp, dư luận xã hội đang rất quan tâm. Trước tình hình đó, yêu cầu thực tế là cần có một cuộc thanh tra chuyên đề về việc chấp hành pháp luật về thuế trong lĩnh vực XDCB để đánh giá một cách toàn diện về công tác quản lý nhà nước của ngành thuế đối với lĩnh vực này. Trước tình hình đó, Thanh tra tỉnh Nghệ An đã tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An đưa nội dung thanh tra chuyên đề “việc chấp hành pháp luật về thuế và các khoản phải nộp ngân sách Nhà nước tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XDCB trên địa bàn tỉnh” vào chương trình kế hoạch thanh tra năm 2015 và đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Xem tiếp...
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu