www.tt.nghean.gov.vn
 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Ngày 09/3/2017, Hội Cựu chiến binh Thanh tra tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội, về phía hội cấp trên có đ/c Lê Minh Ngọc – Chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh, về phía cơ quan có đ/c Vi Văn Sửu – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, đ/c Phạm Hồng Sơn – Bí thư Đảng ủy cơ quan, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh, đại diện các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan cùng toàn thể các hội viên của Hội Cựu chiến binh cơ quan Thanh tra tỉnh.

Xem tiếp...


 
 
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
Một số bất cập trong quá trình xem xét lại vụ việc mà Quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật

Quy định xem xét lại việc giải quyết khiếu nại có vi phạm pháp luật nói chung, xem xét lại Quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật nói riêng là một trong những cơ chế, giải pháp thể hiện bản chất tốt đẹp của Nhà nước ta, là của dân, do dân, vì dân và thực hiện mục tiêu an dân. Tuy nhiên, việc thực hiện những nhiệm vụ này đang còn có nhiều bất cập và gây khó khăn cho hoạt động quản lý nhà nước.

Địa phương đi đầu trong công tác thanh tra trách nhiệm gắn với thanh tra công vụ

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tăng cường tổ chức các cuộc thanh tra trách nhiệm gắn với thanh tra công vụ. Cách làm này không những nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng các cấp, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mà còn nâng cao trách nhiệm, nghiệp vụ, kinh nghiệm cho từng cán bộ, công chức; góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nói chung và trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo nói riêng.

Góp phần hình thành “văn hóa từ chức” khi để xảy ra vi phạm về tham nhũng

Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) với nhiều điểm đổi mới so với Luật hiện hành đang được kỳ vọng trở thành “khắc tinh” của tham nhũng, khắc phục những hạn chế, yếu kém của công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua.

Quy định về minh bạch tài sản, thu nhập, thu hồi tài sản tham nhũng (Phần 1)

Minh bạch tài sản, thu nhập và thu hồi tài sản tham nhũng là những giải pháp chính sách đặc biệt quan trọng trong chính sách phòng, chống tham nhũng. Các giải pháp này hướng đến việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng và nhất là làm triệt tiêu động cơ kinh tế của hành vi tham nhũng, ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại do tham nhũng gây ra. Do đó, để chống tham nhũng thành công, nhất thiết phải hoạch định, xây dựng, thực thi có hiệu quả chính sách, pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập và thu hồi tài sản tham nhũng.

Xác định chi phí lãi vay được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

Qua thanh tra, kiểm tra việc kê khai và quyết toán thuế của các doanh nghiệp cho thấy: các cơ quan quản lý nhà nước thường công nhận các khoản chi phí lãi vay là chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp khi đáp ứng đủ điều kiện: lãi vay của khoản vay là để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, khoản vay thực tế phát sinh và có đầy đủ chứng từ hợp lý theo quy định của pháp luật về thuế. Tuy nhiên, đi sâu kiểm tra hồ sơ vụ việc cụ thể, quy định của pháp luật hiện hành về thuế thì một số trường hợp chi phí lãi vay đảm bảo các điều kiện nêu trên vẫn không được tính là chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể các trường hợp sau:

Xem tiếp...
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu