Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn giao ban công tác Lao động, Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm 2019
 
Anh Sơn giao ban công tác Lao động, Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm 2019 (10/07/2019 10:50 PM)

Sáng ngày 10/7, UBND huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác Lao động, Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai một số nội dung về chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo QĐ 22/QĐ- TTg.

Tham dự có đồng chí Đặng Xuân Quang- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo và tổ giúp việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo QĐ 22/QĐ-TTg; đại diện các phòng ban ngành liên quan cùng lãnh đạo và công chức LĐ,TB-XH 21 xã, thị trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian triển khai một số nội dung về chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ; báo cáo công tác LĐ-TB và XH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo đánh giá, nhận xét công tác LĐ,TB-XH của 21 xã, thị trong 6 tháng đầu năm 2019.

Việc triển khai đề án về chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 30/6/2019, trên địa bàn huyện Anh Sơn có 1.697 hộ đã xây dựng mới, sửa chữa nhà ở xong, trong đó có 1.678 hộ đã được huyện cấp kinh phí hỗ trợ, bao gồm xây mới 783 nhà và sửa chữa 895 nhà, đạt 97,21% trên tổng số hộ theo đề án được phê duyệt.

Đối với công tác LĐ-TB và XH trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện đã thực hiện chi trả cho hơn 2.946 lượt đối tượng người có công với hơn 33 tỷ đồng; chi trả tiền quà Tết cho 5.637 đối tượng với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. UBND huyện đã tổng hợp đề nghị Sở Lao động- TB&XH tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ cấp lại 185 Bằng Tổ quốc ghi công. Phối hợp với Bưu điện huyện chi trả tiền trợ cấp hàng tháng cho 5.355 lượt đối tượng BTXH với hơn 10,5 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo, công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, dạy nghề; Công tác an toàn vệ sinh lao động. Công tác trẻ em, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội được quan tâm chú trọng.

Đồng chí Đặng Xuân Quang- Ủy viên BTV, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Quang- Ủy viên BTV, PCT UBND huyện đã đánh giá cao công tác LĐ,TB&XH trong 6 tháng đầu năm, các xã, thị trấn đã chủ động bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực ngành phụ trách; như chính sách Người có công, Nhà ở theo QĐ 22, giải quyết việc làm và XKLĐ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Các phòng, ban ngành liên quan cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Thực hiện chi trả kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng Người có công và Bảo trợ XH trên địa bàn huyện; Chú trọng công tác giải quyết việc làm, XKLĐ,  phối hợp với các đơn vị được Sở LĐ,TB&XH giới thiệu về tuyển lao động trên địa bàn để tuyển lao động làm việc trong và ngoài nước; về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, ngày 27/6/2019 Chính phủ đã có Nghị quyết số 46/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg. Nội dung Nghị quyết đã định hướng chỉ đạo một số nội dung liên quan trong quá trình thực hiện chính sách, đề nghị các thành viên BCĐ huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt nội dung trên./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu