Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đoàn lãnh đạo Anh Sơn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên
 
Đoàn lãnh đạo Anh Sơn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên (09/07/2018 08:28 AM)

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), ngày 7/7/2018, đoàn đại biểu huyện Anh Sơn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa lên các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang Điện Biên phủ, tỉnh Điện Biên.

Đoàn có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Xuân Quang- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Công Thế- UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; một số phòng ban, ngành cấp huyện.

Tỉnh Điện Biên hiện có 3 Nghĩa trang Liệt sĩ cấp Quốc gia là: nghĩa trang A1, nghĩa trang Him Lam và nghĩa trang Độc Lập, tại bảng vàng nghi danh các liệt sỹ tỉnh Nghệ An có 711 liệt sỹ, trong đó huyện Anh Sơn có 86 liệt sỹ.Đoàn Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang A1 tỉnh Điện Biên

 Sau khi dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm, đoàn đã thắp hương từng phần mộ liệt sỹ quê ở huyện Anh Sơn và tỉnh Nghệ An

Tại nghĩa trang A1, Đoàn đại biểu huyện Anh Sơn đã đặt vòng hoa và dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ; nghĩa trang A1, thuộc Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Nghĩa trang này hiện có 644 phần mộ liệt sỹ, trong đó là nơi yên nghỉ của 4 anh hùng liệt sĩ gồm: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn và Trần Can. Nghĩa trang A1 là một trong những công trình lịch sử văn hoá-  nghĩa trang công viên của tỉnh Điện Biên.


Đ/c Nguyễn Hữu Sáng- PBT, Chủ tịch UBND huyện ghi lưu bút vào bảng vàng tại nghĩa trang A1

Tại đây, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi lưu bút vào Bảng vàng nghĩa trang liệt sĩ, nguyện hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Anh Sơn ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, phồn thịnh.  

Tại Nghĩa trang Him Lam thuộc phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa trang này được quy tập và xây dựng trong giai đoạn từ 1957 – 1960, nâng cấp và hoàn thành năm 1995, với tổng diện tích khuôn viên được xây dựng là 1,7ha, quy tập 869 phần mộ liệt sỹ.

Tại Nghĩa trang Độc Lập thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu huyện Anh Sơn đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập hiện quy tập gần 2.500 phần mộ liệt sỹ.

Nhân dịp này đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà Ban quản lý các nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên.

Cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta đã qua đi, song tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ luôn mãi mãi trường tồn cùng quê hương đất nước. Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Anh Sơn "Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ", tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

* Một số hình ảnh Đoàn lãnh đạo Anh Sơn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên

 

 
 
 

Cảnh Dương

Đài TT-TH huyện |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu