image banner
 • Dân hỏi - CQCN trả lời
 • Phòng ngừa và giải quyết tình trạng đình công không đúng pháp luật
  Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi xẩy ra đình công, ngừng việc trái pháp luật nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết. Vậy làm sao để thực hiện được điều này, hôm nay Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh để trao đổi rõ hơn vấn đề này.
 • Nỗ lực tháo nút thắt trong hành trình gỡ thẻ vàng IUU
  Cùng với nỗ lực của cả nước cho mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU trong năm 2023, tỉnh Nghệ An đang cố gắng tháo những ‘nút thắt” còn lại trong triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Hôm nay, Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Trần Xuân Học – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT để cung cấp cho quý vị rõ hơn về những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
 • Việc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh
  Việc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh
 • Việc thực hiện cấp đổi biển số xe định danh tại Nghệ An
  Việc thực hiện cấp đổi biển số xe định danh tại Nghệ An
 • Thực hiện đề án xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh
  Ngày 23/5/2019, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 306/KH-UBND về thí điểm xây dựng các trường trung học trọng điểm chất lượng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2019-2023. Sau 4 năm thực hiện, hôm nay, Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có mời ông Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo để trao đổi rõ hơn về kết quả và những khó khăn trong quá trình thực hiện, xây dựng mô hình trường lớp này.
 • Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường
  Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người hút thuốc lá điện tử. Đặc biệt, trào lưu hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá thế hệ mới đang ngày càng “xâm nhập” nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh tuổi vị thành niên. Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An để trao đổi rõ hơn về những rủi ro và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử.
 • Xuất khẩu lao động và những cảnh báo về lừa đảo trong xuất khẩu lao động
  Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là giải pháp vừa tạo việc làm, thu nhập, vừa góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình dịch chuyển lao động theo hướng tích cực. Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về kết quả thực hiện công tác xuất khẩu lao động trong thời gian qua và những cảnh báo về lừa đảo trong xuất khẩu lao động.
 • Giải pháp Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2023
  Thời tiết năm 2023 diễn biết phức tạp, nắng nóng gay gắt, kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra cháy rừng cao. Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Minh – Trưởng Phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên Chi cục Kiểm lâm Nghệ An về công tác phòng, chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh trong mùa khô 2023.
 • Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?
  Những ngày gần đây, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Tình trạng mất điện đã diễn ra tại một số địa phương trong tỉnh. Hôm nay, Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời ông Phạm Văn Nga - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An để cung cấp cho quý vị rõ hơn về việc đảm bảo nguồn điện trong mùa nắng nóng, nhất là việc liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?
 • Vì sao tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao?
  Hiện nay, tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn ở mức cao. Chương trình Dân hỏi – cơ quan chức năng trả lời có mời ông Lê Viết Thức – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi xoay quanh vấn đề giải quyết “bài toán khó” này…
 • Đổi mới trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại Nghệ An
  Để cung cấp cho quý vị độc giả những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại Nghệ An, Chương trình Dân hỏi - cơ quan chức năng trả lời đã có cuộc trao đổi với ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về những đổi thay tại kỳ thi năm nay.
 • Chủ động phòng chống nắng nóng và hạn hán trong năm 2023
  Năm 2023 được dự báo tiếp tục là một năm có những diễn biến thời tiết bất thường. Cụ thể tình trạng nắng nóng và hạn hạn trên địa bàn tỉnh năm nay sẽ có diễn biến như thế nào? Công tác ứng phó ra sao? Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Thành - Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi Nghệ An để cùng làm rõ vấn đề này.
1 2 3 4